THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

mang-xa-hoi

Hẹp bao quy đầu là một nỗi lo thường gặp của các bậc phụ huynh khi nhận thấy bao quy đầu của con khác thường. Trên thực tế, trẻ sơ sinh bị bao quy đầu hẹp rất thường gặp. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là như thế nào?

Bao quy đầu hẹp ở trẻ sơ sinh

benh-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Lớp da mỏng nằm ở đầu dương vật được gọi là bao quy đầu. Khi trưởng thành, phần lớn lớp da bao quy đầu có thể tuột lên tuột xuống dễ dàng theo cơ chế cương xìu của dương vật. Chức năng cụ thể của bao quy đầu như sau: Trong trường hợp dương vật xìu, bao quy đầu phủ kín lấy quy đầu có nhiệm vụ giữ ẩm và bảo vệ cho quy đầu vốn nhạy cảm. Trong trường hợp dương vật cương cứng, bao quy đầu tuột xuống dưới rãnh bao quy đầu, để lộ quy đầu hoàn toàn nhằm tạo điều kiện thực hiện hoạt động tình dục sau này và dễ dàng trong khâu vệ sinh.

>> Xem thêm :

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, bao quy đầu không tuột xuống được, có thể gây ảnh hưởng tới chức năng của dương vật. Nguyên nhân do bao quy đầu có cấu tạo bất thường, hay gặp là bao quy đầu hẹp. Nhìn chung, bao quy đầu hẹp là vấn đề không thể coi thường, đặc biệt ở trẻ nhỏ bởi nếu không can thiệp có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Đặc biệt, trong trường hợp hẹp nặng có thể gây tiểu tiện khó khăn cho trẻ.

l, kể cả khi dùng tay kéo. Và trên thực tế, hầu như các bậc phụ huynh khi vệ sinh cho trẻ sơ sinh đều nhận thấy con của mình có dấu hiệu hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, các trường hợp trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu là hoàn toàn bình thường. Nó được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Theo thời gian, lớp da bao quy đầu và quy đầu sẽ dần tuột ra và có thể lộn xuống được. Trong khoảng thời gian này, phụ huynh không nên nong bao quy đầu cho trẻ hoặc sử dụng động tác thô bạo để kéo tuột bao quy đầu xuống. Điều này không những không giúp bao quy đầu của trẻ tuột xuống được mà còn có thể gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu thực sự.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh cần đi khám bác sỹ

Mặc dù hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh rất bình thường, trong một số trường hợp, nếu phụ huynh thấy trẻ gặp khó khăn trong việc đi tiểu, quấy khóc khi tiểu, bao quy đầu sưng đỏ, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế có khoa nhi để bác sỹ kiểm tra tình trạng, đưa ra phương thức xử lý thích hợp.

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở thăm khám, điều trị hẹp bao quy đầu uy tín, đứng đầu là BS. Nguyễn Phương Hồng, có hơn 40 năm kinh nghiệm về nam khoa. BS. Nguyễn Phương Hồng nguyên là Giám đốc Trung tâm Nam học, Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam, hiện là Phó chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học miền Bắc. Bên cạnh đó, phòng khám không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều này giúp Phòng khám Nam học Hà Nội trở thành cơ sở mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất về nam khoa.

Mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu ở trẻ muốn được các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội giải đáp, phụ huynh có thể gọi tới đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website.

BÀI VIẾT KHÁC

hep-bao-quy-dau-o-be-trai

Hẹp bao quy đầu ở bé trai

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp...

tre-bi-hep-bao-quy-dau-phai-lam-sao

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Hỏi: Chào các bác sỹ, con trai tôi năm...

thuoc-boi-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

Hỏi: Xin chào các bác sỹ, con trai tôi...

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, bệnh hẹp bao quy đầu có...

benh-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ...

chua-hep-bao-quy-dau-o-tre-em1

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn