THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Mấy tuổi mới lột bao quy đầu?

mang-xa-hoi

Từ thời điểm sinh ra đến khi trưởng thành, bao quy đầu có xu hướng tuột dần xuống để lộ phần quy đầu và lỗ sáo giúp dương vật khát triển bình thường cũng như giúp nam giới thuận lợi trong việc vệ sinh, cũng như quá trình quan hệ tình dục khi bước vào độ tuổi sinh sản. Vậy, mấy tuổi mới lột bao quy đầu? nếu phần bao da không thể tự tuột xuống được phải làm sao? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mấy tuổi mớt lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là trạng thái phần da bao quy đầu lột xuống, phần quy đầu được lộ hẳn ra ngoài. Quy đâu và lỗ niệu đạo lúc này không nằm trong bao quy đầu nữa mà được lộ hoàn toàn.

Hầu hết đối với các bé trai, khi mới sinh ra sẽ có tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh, bao quy đầu dính liền với phần quy đầu là một trong những triệu chứng hoàn toàn bình thường. Sau khoảng 3-5 năm, với sự phát triển và lớn lên của cơ thể, lớp bao quy đầu và quy đầu dần được tách ra, bao quy đầu có thể tuột xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài.

Quá trình này sẽ hoàn thiện trước tuổi dậy thì. Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp nam giới sau khi đã dậy thì xong mà bao quy đầu không thể tự lột xuống được thì chúng ta cần phải có những biện pháp can thiệp để lột bao quy đầu xuống để nam giới tránh gặp phải những vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày, đời sống chăn gối và khả năng sinh sản về sau.

Mấy tuổi mới lột bao quy đầu?

Bao quy đầu là bao da mỏng, che phủ quy đầu. Lớp da này nằm ở bên ngoài, nối liền với lớp da ở thân dương vật và trùm kín dương vật để bảo vệ bộ phận này khỏi những tổn thương bên ngoài cũng như duy trì độ ẩm niêm mạc cần thiết. Phần bao da này có khả năng lộn được một cách dễ dàng, để lộ được phần quy đầu, vành quy đầu và rãnh quy đầu. Khi lộn xong, bao quy đầu tự tuột xuống để che phủ lên quy đầu.

Tuy nhiên, phần lớn tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em, đây là vấn đề hết sức bình thường, phụ huynh không cần quá lo lắng.

Bao quy đầu được hình thành và phát triển khi bào thai được 2 – 3 tháng, sau đó hoàn chỉnh khi thai nhi được 4 – 5 tháng. Từ tháng thứ 6 trở đi, mặt trong của bao quy đầu dần dần tách ra khỏ quy đầu. Nhưng quá trình tách ra này thường là không hoàn toàn. Do đó, ở trẻ sơ sinh, mặt trong của bao quy đầu còn dính vào quy đầu. Đây là lớp da mỏng bao quanh phía ngoài bộ phận sinh dục có nhiệm vụ bảo vệ lỗ sáo, quy đầu còn non nớt, nhạy cảm. Trong 3 – 4 năm đầu đời, bao quy đầu tiếp tục tách ra. 96% trẻ sơ sinh bị tình trạng bao quy đầu không kéo lộn lên được, từ 5 – 13 tuổi còn 6%. Đó gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý, tình trạng này sẽ tự biến mất khi trẻ lớn, bao quy đầu có rút được ở hầu hết trẻ em ở độ tuổi 17.

Như vậy, độ tuổi lột bao quy đầu ở mỗi trẻ có sự khác nhau, tuy nhiên trung bình ở độ tuổi từ 5 tuổi trở lên bao quy đầu đã lộn hoàn toàn. Nếu qua thời điểm này, bao quy đầu chưa lột hết có thể trẻ đã hẹp bao quy đầu bệnh lý. Phụ huynh nên chú ý những biểu hiện bất thường ở trẻ để xử lý kịp thời giúp dương vật phát triển bình thường, ngăn ngừa nhiều bệnh viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây ra.

Những dấu hiệu cho thấy bao quy đầu của trẻ đang gặp vấn đề

Trẻ em chưa có khả năng nhận biết những vấn đề bất thường của dương vật, đặc biệt là trẻ sơ sinh, do đó, phụ huynh nên là người lưu tâm, để ý. Trẻ gặp vấn đề về bao quy đầu khi có các biểu hiện như:

 • Tiểu khó, tiểu phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.
 • Quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu.
 • Bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy.
 • Tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi.
 • Trẻ có thói quen hay sờ, gãi bộ phận sinh dục của mình.

Tình trạng này không được xử lý kịp thời khiến trẻ cảm thấy đau đớn, dương vật phát triển không thể đạt được kích thước bình thường, có trường hợp bị dị dạng, cong nhỏ so với các trẻ khác. Đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản của trẻ khi bước vào độ tuổi dậy thì.

Xử lý bao quy đầu không lột

Không lột bao quy đầu có sao không?

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng nếu như sau độ tuổi dậy thì mà nam giới không lột bao quy đầu xuống được thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều tác hại đối với sức khỏe, cụ thể như:

 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: không khó để nhận ra rằng đối với những trường hợp nam giới không thể lột bao quy đầu, phần bao quy đầu không thể tuột xuống được khiến nam giới gặp khó khăn mỗi lần đi tiểu. Mặc dù buồn tiểu nhưng nước tiểu ra ít, rỉ hay nhỏ giọt, nam giới tiểu khó, bí tiểu.
 • Dương vật khó phát triển: quy đầu thường xuyên bị bó chặt sẽ là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều dài và kích thước của dương vật, khiến dương vật không thể phát triển đạt kích thước tối đa.
 • Việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn: nam giới không lột bao quy đầu chắc chắn sẽ gây nên nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và một trong số đó chính là khó khăn khi thực hiện việc vệ sinh. Bao quy đầu không lột được sẽ khiến cho các chất cặn bẩn của nước tiểu, bựa sinh dục phát triển mạnh mẽ và gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.
 • Thường xuyên gặp phải tình trạng viêm nhiễm: một khi việc vệ sinh gặp phải nhiều khó khăn chắc chắn sẽ khiến cho các vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng phát triển mạnh mẽ, khiến nam giới gặp phải tình trạng viêm nhiễm điển hình như viêm bao quy đầu, tiên quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.
 • Giảm chất lượng đời sống tình dục: đối với trường hợp bao quy đầu không lột được, nam giới sẽ gặp các vấn đề của tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, đồng thời nam giới sẽ có cảm giác đau đớn và khó khăn khi quan hệ tình dục. Lâu dần điều này có thể khiến nam giới cảm thấy mất tự tin trong chuyện cawhn gối và hoàn toàn có thể làm giảm chất lượng cuộc yêu của các cặp đôi.
 • Tăng nguy cơ ung thư dương vật: một trong những vấn đề nhiều nam giới gặp phải chính là tình trạng nam giới không lột được bao quy đầu hoàn toàn có thể gia tăng nguy cơ bị ung thư dương vật. Viêm nhiễm ở bao quy đầu diễn ra thường xuyên, liên tục có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật. Nếu không được can thiệp kịp thời thậm chí có thể dẫn đến ung thư
 • Dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STDs): một trong những vấn đề các bác sĩ lưu ý là nam giới chưa lột bao quy đầu rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục so với những nam giới bình thường do việc vệ sinh khó khăn hơn.

Lời khuyên của các bác sĩ chính là để hạn chế những biến chứng và ảnh hưởng của tình trạng này, nam giới khi phát hiện mình có những triệu chứng của tình trạng này cần chủ động trong việc can thiệp, tránh gặp phải những tác hại kể trên.

Nguy hại của hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ cho biết, nam giới bị hẹp bao quy đầu nếu không tiến hành khắc phục và lột bao quy đầu cần hết sức lưu ý tình trạng này sẽ gây nên những nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe điển hình như:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục
 • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật
 • Giảm chất lượng đời sống tình dục
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bao quy đầu không lột xuống xử lý như thế nào?

Khi phát hiện những biểu hiện như trên chia sẻ, tức là bé bị hẹp bao quy đầu kèm theo viêm nhiễm, phụ huynh nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp xử lý sớm. Và phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ cha mẹ nên tìm đến khi con yêu có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, chú ý không nên tự lột tại nhà, thực hiện sai cách dễ khiến trẻ bị đau.

Thông thường với các bé sơ sinh, các bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng lỗ bao quy đầu bị hẹp hoàn toàn hoặc không hoàn toàn, tách dính kết hợp với điều trị nội khoa dạng bôi có chứa Corticoide vào da bao quy đầu. Bởi:

– Ở trẻ sơ sinh, mặt trong bao quy đầu đang hoàn thành quá trình tách khỏi quy đầu nên những biện pháp ngoại khoa can thiệp tiểu phẫu cắt bao quy đầu không phù hợp.

– Ở trẻ sơ sinh, da bao quy đầu mềm, độ chun giãn nhiều hơn so với người lớn, nên việc nong rộng lỗ bao quy đầu và việc tách dính giữa mặt trong bao quy đầu và quy đầu còn dễ dàng, thuận lợi.

– Ở trẻ em từ 9 tuổi trở lên và người lớn nếu bị nghẹt bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu hoàn toàn sẽ được chỉ định can thiệp tiểu phẫu, cắt bỏ bao quy đầu.

Tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội, phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc đang được áp dụng và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các biện pháp truyền thống. Đây là một trong những kỹ thuật cắt bao quy đầu nhanh chóng, an toàn, ít xâm lấn, ít đau, ít chảy máu, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh, đặc biệt không làm dương vật bị tổn thương. Sau thủ thuật, nam giới chỉ cần ở lại phòng khám theo dõi 1 – 2 tiếng là có thể về nhà được.

Mong rằng với một số chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc: mấy tuổi mới lột bao quy đầu? Nếu thấy biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 03.56.56.52.52  hoặc [tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng, kịp thời.

BÀI VIẾT KHÁC

nguyên nhân ra máu sau quan hệ 2 ngày

Bị ra máu sau quan hệ 2 ngày là bị làm sao?

Nhiều chị em cảm thấy rát hoang mang, lo...

ra máu đen trước kỳ kinh

Ra máu đen trước kỳ kinh là bị làm sao?

Chị em tuyệt đối không được chủ...

bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục là bị làm sao?

Tình trạng bà bầu ra nhiều khí hư màu...

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần?

Làm mẹ chính là một thiên chức thiêng...

Hình ảnh viêm tuyến bartholin

Hình ảnh viêm tuyến bartholin chi tiết nhất

Tổng hợp những hình ảnh viêm tuyến...

Sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu

Sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu

Sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu là một...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn