THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

mang-xa-hoi

Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt là bệnh của hơn một nửa nam giới độ tuổi trung niên. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của người mắc bệnh. Vậy để điều trị phì đại tuyến tiền liệt nên dùng loại thuốc nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Có nhiều cách chữa bệnh, y học hiện đại bao gồm thuốc hoặc phẫu thuật, còn y học cổ truyền bao gồm thuốc, châm cứu. Ngoài ra, còn có cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt khác đó là liệu pháp nghiệm phương và bôi dán điều trị bên ngoài.

Việc lựa chọn cách chữa như thế nào tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu cần dựa vào các dấu hiệu lâm sàng của bệnh (mức độ ảnh hưởng đến tiểu tiện), và khối lượng của tuyến tiền liệt.

Sau đây là một số phương pháp điều trị tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay để bệnh nhân hình dung dễ và qua đó tìm cho mình cách chữa phù hợp.

>> Xem thêm :

thuoc-chua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Điều trị bằng thuốc tây y

Các loại thuốc tây được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuốc thuộc nhóm ức chế alpha 1 (có tác dụng giãn cơ trơn thành mạch, cổ bàng quang và tuyến tiền liệt, giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt): alfuzosin (Xatral), doxazosin, terazosin (Hytrin), prazosin và tamsulosin.

Những thuốc này không làm tiêu khối u, mà chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng (do cổ bàng quang, niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu). Thuốc này đồng thời làm giãn một số cơ vòng khác trong cơ thể và do đó gây tác dụng phụ như giảm huyết áp.

Ngoài ra, còn một số thuốc khác như thuốc kháng androgen, ức chế men 5-alpha-reductase như finasteride (procascar), dutasteride thường được dùng phối hợp với các thuốc trên để làm giảm triệu chứng của bệnh. Thuốc có nhiều tác dụng phụ như giảm ham muốn tình dục, làm rối loạn cương dương, xuất tinh không tự chủ.

Điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa

Mục đích của phẫu thuật ngoại khoa chủ yếu là để giảm triệu chứng. Phương pháp phổ biến nhất là cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi, nhưng nếu tuyến tiền liệt quá to thì phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt. Lúc này, bác sĩ sẽ rạch một đường ở bụng hoặc ở bìu và hậu môn rồi bóc bỏ toàn bộ tuyền tiền liệt.

Phẫu thuật tuy là phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro trong và sau phẫu thuật như: rủi ro về thao tác ngoại khoa của bác sĩ phẫu thuật, di chứng sau phẫu thuật làm giảm ham muốn tình dục, liệt dương.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh đa số do thấp nhiệt ứ trệ, ngoại cảm thấp nhiệt, độc tà hay cảm hàn tà hóa thành nhiệt, nhiệt và thấp tương tranh khiến thấp nhiệt dồn xuống phía dưới rồi rót vào tinh cung, uẩn kết không tan mà làm cho huyết ngưng, khí trệ, kinh lạc bị ngăn cách.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ nam khoa phòng khám nam học hà nội, nếu còn bất cứ câu hỏi nào bạn hãy nhấc máy lên gọi vào số 03.56.56.52.52 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT KHÁC

cach-chua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt

Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương...

u-phi-dai-tuyen-tien-liet

U phì đại tuyến tiền liệt

U xơ phì đại tiền liệt tuyến là một...

chua-phi-dai-tuyen-tien-liet-bang-thuoc-nam

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ...

phi-dai-tuyen-tien-liet

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tiền liệt tuyến được xem là bộ...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn