THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính

mang-xa-hoi

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống tinh hoàn, nơi tích trữ và nuôi dưỡng tinh trùng. Bệnh thường gặp ở những đối tượng trong độ tuổi sinh hoạt tình dục, hoạt động thể lực quá mức, trải qua những phẫu thuật về đường tiết niệu, đặt sonde niệu đạo, hoặc những dị dạng đường tiết niệu… Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Biểu hiện viêm mào tinh hoàn mãn tính

benh-viem-mao-tinh-hoan-man-tinh

  • Viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính nếu không được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng sang giai đoạn mãn tính. Một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh.
  • Viêm tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính không có những triệu chứng rầm rộ như ở giai đoạn cấp tính, đa phần nam giới có cảm giác đau nhẹ ở tinh hoàn, đau khi xuất tinh hoặc quan hệ tình dục, khi thăm khám có thể thấy tinh hoàn bị xơ cứng
  • Căn bệnh viêm tinh hoàn nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời hoàn toàn có thể để lại những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến đến đời sống người bệnh, nguy cơ giảm chất lượng và số lượng tinh trùng dẫn đến tình trạng vô sinh- hiếm muộn. Ngoài ra, bệnh không hỗ trợ điều trị sớm có thể lây lan sang các bộ phận khác gây viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn. Hơn nữa, đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống tình dục của nhiều cặp đôi.

>> Xem thêm :

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn mãn tính

  • Do biến chứng quai bị : quai bị là bệnh thường gặp ở trẻ từ 3-19 tuổi. Riêng đối với nam giới biến chứng của bệnh quai bị hoàn toàn có thể gây nên tình trạng viêm tinh hoàn. Bệnh lý này nếu như không được can thiệp một cách kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến biến chứng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
  • Do các tác nhân virus, vi khuẩn, nấm,… những nam giới bị viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, việc vệ sinh không sạch sẽ…cũng có nguy cơ dẫn đến viêm tinh hoàn.
  • Nam giới mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như : lậu, giang mai… khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm nhiễm ở tinh hoàn
  • Do nam giới mắc một số bệnh lý như : viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận,…không được hỗ trợ điều trị kịp thời cũng hoàn toàn có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn.
  • Những nam giới bị chấn thương cũng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây bệnh viêm tinh hoànmào tinh hoàn.

Mặc dù những biến chứng kể trên là hết sức nghiêm trọng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể động hạn chế bằng cách chủ động trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Ngay khi thấy mình có những triệu chứng của căn bệnh viêm tinh hoàn, bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ và để được áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh lý hiện tại.

BÀI VIẾT KHÁC

viem-mao-tinh-hoan-phai-o-nam-gioi

#1 Viêm mào tinh hoàn phải là gì?

Một trong những bệnh lý thường gặp...

viem-mao-tinh-hoan-man-tinh

Viêm mào tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm...

viem-mao-tinh-hoan-phai-kieng-gi

Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì

Trong chế độ sinh hoạt phải kiêng...

dau-hieu-viem-mao-tinh-hoan

Dấu hiệu viêm mào tinh hoàn

Chúng ta biết rằng, tinh hoàn đối với...

thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan

Thuốc chữa viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm...

cach-chua-viem-mao-tinh-hoan-man-tinh

Cách chữa viêm mào tinh hoàn mãn tính

Viêm mào tinh hoàn là hiện tượng mào...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn