THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Cách nhận biết tinh trùng loãng

mang-xa-hoi

Sức khỏe sinh sản của quý ông thể hiện rất rõ qua chất lượng tinh dịch. Đôi khi chỉ một dấu hiệu nhỏ bị bỏ qua cũng có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tượng tinh dịch loãng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, các dấu hiệu tinh dịch loãng lại khó nhận biết, do đó mà nhiều phái mạnh chủ quan, không phát hiện ra bệnh. Hầu hết, các trường hợp nam giới biết mình mắc bệnh khi đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Tinh trùng loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Đây là tình trạng có thể gây hiếm muộn ở nam giới.

cach-nhan-biet-tinh-trung-loang

>> Xem thêm :

Cách nhận biết tinh trùng loãng

  • Lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần quan hệ.

Dấu hiệu bệnh loãng tinh trùng đầu tiên có thể dễ dàng nhận biết đó là dựa vào thể tích của tinh trùng. Bình thường nam giới có số lượng tinh trùng đảm bảo thể tích mỗi lần xuất tinh sẽ khoảng từ 2ml tới 2,5ml.

  • Màu sắc của tinh dịch

Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh tinh dịch khi xuất ra có màu trắng hoặc hơi vàng, không mùi và hóa lỏng khi ra ngoài môi trường sau 10 tới 15 phút. Ngược lại, dấu hiệu bị loãng tinh trùng sẽ có màu sắc vàng xanh hoặc màu trắng trong như nước vo gạo, tinh trùng vón cục, không có khả năng hóa lỏng, có mùi hôi tanh.

  • Một số dấu hiệu khác

Dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có thể kiểm tra được chính xác các chỉ số. Nếu bị tinh trùng loãng độ di động của tinh trùng ở mức dưới 75%, tỷ lệ chết và nằm im cao, số lượng tinh trùng khỏe mạnh ở mức rất thấp. Vì thế, khi chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của nam giới không đảm bảo sẽ khiến cho việc thụ thai thành công rất khó khăn.

Dựa vào các dấu hiệu của bệnh loãng tinh trùng kể trên, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ và các kiểm tra khác bác sĩ sẽ biết được rõ số lượng chất lượng tinh trùng của nam giới có đảm bảo không, tinh trùng có khỏe mạnh không. Nếu mắc bệnh tinh trùng loãng, yếu sinh lý sẽ có phác đồ điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phòng tránh tinh trùng loãng như thế nào?

  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Có thể kết hợp sử dụng các loại thực phẩm tốt cho tinh dịch và sự sản sinh tinh trùng như: nước cơm, thận dê, thịt chó, hải sâm…
  • Không sử dụng các chất kích thích và thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.
  • Chế độ luyện tập: Thực hiện chế độ luyện tập thể dục thể thao khoa học có lợi cho sức khỏe như: thể dục đều đặn hằng ngày bằng các động tác nhẹ nhàng

Tinh dịch loãng chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng. Gặp trường hợp như thế này nam giới nên đi thăm khám và kiểm tra chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể Chat trực tuyến với chúng tôi tại website http://dakhoahanoi.net/ để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT KHÁC

tinh-trung-loang-nhu-nuoc

Tinh trùng loãng như nước

Tinh trùng loãng như nước là nỗi lo âu...

khac-phuc-tinh-trung-loang

Khắc phục tinh trùng loãng

Như chúng ta đã biết, theo tiêu chuẩn...

tinh-trung-loang-va-dac

Tinh trùng loãng và đặc

Tinh trùng loãng và đặc khác nhau ở...

tinh-trung-loang-co-mau-vang

Tinh trùng loãng có màu vàng

Tinh trùng loãng có màu vàng là một...

tinh-trung-loang-va-trong

Tinh trùng loãng và trong

Theo các bác sỹ chuyên gia nam học có...

tinh-trung-loang-co-thai-duoc-khong

Tinh trùng loãng có thai được không?

Tinh trùng loãng có thai được không? Bài...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn