THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

mang-xa-hoi

Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt là bệnh của hơn 50% nam giới độ tuổi từ 50 đến 70. Đây là một bệnh u xơ lành tính, tuy nhiên nếu để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt là rất cần thiết. Ở bài viết tuần này, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam.

Hậu quả do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nên

Nếu u to, chèn ép vào đường niệu đạo gây nên các triệu chứng tắc nghẽn đường tiểu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Khi u xơ gây chèn ép, ứ trệ nước tiểu sẽ gây nên một số hậu quả : dễ bị viêm đường tiết niệu, nguy hiểm hơn nếu viêm nhiễm này di ngược lên trên gây viêm đài – bể thận là một bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu rất nặng. Nếu ứ trệ nặng và kéo dài có thể dẫn đến suy thận mạn tính.

Chuyển thành ung thư tuyến tiền liệt, nếu ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và tiên lượng sống sẽ tốt; nếu để muộn, xuất hiện di căn ung thư sang các cơ quan khác thì tiên lượng sẽ xấu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bệnh nhân cần được khám xét kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện sớm ung thư (nếu có) để có thể điều trị kịp thời.

>> Xem thêm :

Tại sao dùng thuốc nam chữa phì đại tuyến tiền liệt?

chua-phi-dai-tuyen-tien-liet-bang-thuoc-nam

Hiệu quả đáng tin cậy. Những bài thuốc được sử dụng đều đã có thời gian sử dụng lâu đời, “tuổi đời” của các bài thuốc rất cao, truyền qua nhiều thế hệ. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài, những vị thuốc không cho tác dụng hay độc hại đã bị đào thải.

An toàn. Phần lớn các loại thuốc nam đều không có độc hoặc tính độc tố rất thấp, tác dụng tương đối “bình hòa”. Bạn chỉ cần sử dụng đúng quy cách, liều lượng thì sẽ không hề có tác dụng phụ nào với cơ thể.

Tác dụng điều hòa toàn thân. Do nhìn nhận cơ thể con người là một thể thống nhất, nên các bài thuốc nam không chỉ chú trọng vào điều trị các triệu chứng của bệnh mà chú trọng vào điều hòa trạng thái của toàn thân.

Các phương pháp khác điều trị viêm tuyến tiền liệt

Điều trị bằng ngoại khoa hầu như là để giảm triệu chứng. Hiện nay, phổ biến nhất là áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng được bằng phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt. Ở phương pháp này, bác sĩ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để bóc bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, có nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị khác không dùng thuốc cũng được chứng minh có hiệu quả và hỗ trợ trong điều trị như: ngâm nước ấm toàn bộ vùng chậu hông kết hợp xoa bóp phía ngoài hàng ngày. Uống đầy đủ nước, nhất là mùa hè nhưng luôn nhớ là ưu tiên uống vào ban ngày; sau 19 giờ, nên hạn chế uống nước hoặc ăn các loại đồ ăn nhiều nước (vì nhiều người uống cả vào buổi tối gây đi tiểu nhiều cả đêm, làm mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe)

BÀI VIẾT KHÁC

cach-chua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt

Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương...

thuoc-chua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ...

u-phi-dai-tuyen-tien-liet

U phì đại tuyến tiền liệt

U xơ phì đại tiền liệt tuyến là một...

phi-dai-tuyen-tien-liet

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tiền liệt tuyến được xem là bộ...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn