THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Khám sức khỏe sinh sản cho nam giới

mang-xa-hoi

Khám sức khỏe kiểm tra sức khỏe sinh sản là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh cho nam giới. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Tuy nhiên, khi có nhu cầu đi kiểm tra thì hầu hết mọi người thắc mắc không biết khám kiểm tra sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu? Khám những gì?Vậy để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

5 xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản nam giới nên làm

Phân tích tinh trùng và tinh dịch

kham-suc-khoe-sinh-san-cho-nam-gioi

Tại đây, các nam giới sẽ được các bác sĩ đúng chuyên ngành kiểm tra và đánh giá số lượng tinh trùng, hình dáng, chuyển động, và các biến đổi của chúng. Thông thường thì nếu lượng tinh trùng cao hơn số lượng trung bình thì tức là khả năng sinh sản của nam giới cao hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nam giới có lượng tinh trùng thấp hoặc tinh dịch bất thường nhưng vẫn có khả năng sinh sản. Và cũng có tới khoảng 15% đàn ông vô sinh có tinh dịch bình thường và rất nhiều tinh trùng bình thường.

Nếu lần phân tích tinh dịch đầu tiên là bình thường, bác sĩ có thể yêu cầu một thử nghiệm thứ hai để xác nhận kết quả. Nếu hai kết quả này là bình thường thì có thể kết luận nam giới không có vấn đề vô sinh nào đáng kể. Còn nếu một có sự khác thường trong kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể đề nghị nam giới làm thêm xét nghiệm làm rõ hơn.

Khám sức khỏe cho sơ quan sinh dục

kham-suc-khoe-sinh-san-cho-nam-gioi

Chỉ một lần khám sức khỏe chi tiết là các nam giới đã có thể phát hiện tình trạng giãn tĩnh mạch tinh – một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Ngoài ra, trong lần khám sức khỏe này, bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết về các vấn đề liên quan đến nội tiết tố (các hormone). Các bác sĩ hoàn toàn có thể đo được kích thước tinh hoàn. Do đó, các nam giới khi có nhu cầu khám “khu vực” này thì nên tìm đến một bác sĩ tiết liệu là tin tưởng nhất.

Giãn tĩnh mạch là nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nam – lên đến 38% trường hợp. Những kiểu bất thường của tĩnh mạch trên tinh hoàn có thể được sửa lại qua phẫu thuật.

Đánh giá hormone (nội tiết tố)

Testosterone và nhiều hoóc môn được hình thành trong não có chức năng kiểm soát việc sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, hormone không phải là vấn đề chính ở 97% đàn ông vô sinh.

Các chuyên gia không cho rằng việc không sản sinh ra các hormone này lại là vấn đề lớn lao liên quan đến vấn đề sinh sản của nam giới.

Kiểm tra di truyền

Các xét nghiệm về di truyền có thể xác định những trở ngại đặc biệt liên quan đến khả năng sinh sản, và các vấn đề về tinh trùng của nam giới.

Đã từng có nhiều ý kiến trái ngược nhau của các chuyên gia cùng ngành về các vấn đề liên quan đến sinh sản nam, chỉ đến khi xét nghiệm về di truyền được thực hiện thì mới đi đến kết quả thống nhất cuối cùng.

Kiểm tra kháng thể chống lại tinh trùng

kham-suc-khoe-sinh-san-cho-nam-gioi

Về mặt tự nhiên, trong cơ thể một số nam giới có những kháng thể bất thường chống lại tinh trùng của mình. Các kháng thể này tấn công các tinh trùng khi chúng đang trên đường đến kết hợp với trứng, cản trở quá trình thụ tinh.

Nói cách khác, những nam giới này có thể sản sinh tinh trùng, nhưng tinh trùng của họ lại không đến được nơi cần đến cho dù tinh trùng của họ hoàn toàn bình thường khi ở trong tinh hoàn. Do đó, lượng tinh trùng tốt trong tinh dịch hoặc là bị mất đi hoặc là rất thấp, hoặc bị bất thường. Một vài lí do khiến cho lượng tinh trùng của nam giới ít đi cho dù nam giới đó không gặp vấn đề về sản xuất tinh trùng là :

  • Xuất tinh ngược dòng : Trong trường hợp này, tinh trùng xuất tinh ngược vào bàng quang. Thông thường, xuất tinh ngược dòng có thể là do một cuộc phẫu thuật nào đó trước đây.
  • Thiếu các ống dẫn tinh trùng chính (các ống dẫn tinh). Đây được coi là vấn đề di truyền, một số nam giới ngay khi được sinh ra đã không có đường ống dẫn chính cho tinh trùng.
  • Có trở ngại trong hệ thống ống dẫn giữa tinh hoàn và dương vật.
  • Chất kháng thể chống tinh trùng : Các chất này sẽ tấn công bất thường đến các tinh trùng của nam giới khi tinh trùng trên đường đến gặp trứng.

Có tới 25% đàn ông vô sinh do có tinh trùng bất thường hoặc tinh trùng thấp nhưng không rõ lý do. Điều này được gọi là vô sinh nguyên phát.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám nam học hà nội đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây. Hoặc gọi vào số điện thoại 03.56.56.52.52

BÀI VIẾT KHÁC

kham-suc-khoe-sinh-san-o-dau

Khám sức khỏe sinh sản ở đâu

Trong tình yêu không chỉ cần sự hòa...

kham-suc-khoe-sinh-san-het-bao-nhieu-tien

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Hiện nay tỷ lệ vô sinh ngày càng gia...

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì

Sức khỏe sinh sản đóng một vai trò...

kham-suc-khoe-sinh-san-nu-gioi-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe sinh sản nữ giới gồm những gì

Cuộc sống hiện đại như ngày nay,...

dia-chi-kham-suc-khoe-sinh-san-o-ha-noi

Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản ở hà nội

Khám sức khỏe sinh sản là một trong...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn