THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu tốt?

mang-xa-hoi

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đời sống hiện đại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tới sức khỏe và hạnh phúc sau này của các cặp đôi khi kết hôn. Thực tế cho thấy, điều mà không ít các cặp đôi sắp kết hôn hiện đang thắc mắc là nên lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân nào, địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu tốt?

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

Một trong những việc quan trọng nhất cuộc đời của mỗi con người là lập gia đình. Để có được một đời sống hôn nhân hạnh phúc, điều này đòi hỏi sự chuẩn bị một cách kỹ càng về mặt tâm lý cũng như sức khỏe. Do đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân từ lâu đã thuộc trong các bước quan trọng mà các cặp vợ chồng cần làm trước khi kết hôn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể hiểu là trước khi bước vào đời sống hôn nhân, hai vợ chồng sẽ được các bác sỹ tiến hành thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để kiểm tra sức khỏe tổng quát, đặc biệt quan trọng nhất là kiểm tra sức khỏe sinh sản, thăm khám nam khoa (đối với người chồng) hoặc thăm khám phụ khoa (đối với người vợ).

Tại sao nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ mang đến một số lợi ích nhất định cho các cặp vợ chồng. Những lợi ích này rất cần thiết bởi nó có thể đảm bảo cuộc sống của hai bạn trở nên tốt hơn. Lợi ích khi khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể kể đến bao gồm:

 • Tạo điều kiện cho các cặp đôi trước khi đi đến hôn nhân có thể biết được tình trạng sức khỏe của nhau.
 • Phát hiện sớm những bất thường ở cơ quan sinh dục – sinh sản, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lây truyền qua đường tình dục,…
 • Hai vợ chồng được bác sỹ hướng dẫn, tư vấn để có được một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn. Hạn chế tối đa việc gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục, các bệnh lý liên quan tới cơ quan sinh dục – sinh sản.
 • Người vợ được tư vấn kiến thức trước khi mang thai, dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai. Chuẩn bị cho người vợ điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh con an toàn.
 • Biết cách chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con theo mong muốn.

khám sức khỏe tiền hôn nhân tại hà nội

Những lưu ý trước khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cần biết

 • Đối với xét nghiệm máu: Cần nhịn ăn 12 giờ với xét nghiệm mỡ máu (Cholesterol, triglycerid), đường máu (Glucose), định lượng các vitamin. Không uống các loại vitamin và khoáng chất trong vòng 24 giờ trước khi thực hiện xét nghiệm.
 • Đối với xét nghiệm nước tiểu: Cần vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục ngoài trước khi lấy mẫu nước tiểu.  Mẫu nước tiểu được lấy bằng một tay, không chạm vào mặt trong của lọ đựng bệnh phẩm. Đi tiểu vào bồn cầu sau vài giây mới đặt lọ xét nghiệm vào đúng dòng chảy để hứng trực tiếp nước tiểu đến khi được 2/3 lọ thì dừng, vặn chặt nắp lọ, đặt vào đúng nơi được hướng dẫn.
 • Đối với xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung âm đạo (xét nghiệm dành cho người vợ): Xét nghiệm này nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này không được chỉ định khi đang có kinh nguyệt, đang ra máu âm đạo, đang có viêm nhiễm nặng, đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, đang có thai. Thời điểm làm xét nghiệm cổ tử cung nên trước và sau kỳ kinh ít nhất 7 ngày. Không thụt rửa vào sâu trong âm đạo, quan hệ tình dục trước khi làm xét nghiệm 24 giờ.
 • Đối với chụp X – quang tuyến vú: Phương pháp này giúp phát hiện các tổn thương bất thường ở vú, sàng lọc ung thư vú. Phương pháp không áp dụng trong trường hợp người vợ đang có kinh nguyệt, đang có viêm tuyến vú hay áp xe vú. Nên chụp vào ngày thứ 7 tới ngày thứ 14 của chu kỳ kinh (hoặc 1 tuần sau khi sạch kinh).
 • Đối với siêu âm ổ bụng (bao gồm phụ khoa ở nữ và tuyến tiền liệt ở nam): Cần nhịn ăn ít nhất 4 tiếng, uống khoảng 500ml nước lọc và nhịn đi tiểu tiện khoảng 1 giờ trước khi siêu âm.
 • Đối với xét nghiệm tinh dịch đồ (dành cho nam): Người chồng cần kiêng xuất tinh (bao gồm cả thủ dâm và hoạt động tình dục) từ 3 đến 5 ngày. Trước khi lấy mẫu, cần rửa tay bằng nước sạch, lau bằng khăn khô. Việc lấy mẫu được thực hiện bằng cách thủ dâm.
 • Trong quá trình thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, hai vợ chồng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử hoạt động tình dục, tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình.

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm gì

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm những gì?      

 1. Thăm khám tổng thể

Việc thăm khám tổng thể nhằm tìm kiếm, phát hiện các bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hai vợ chồng. Thăm khám tổng thể bao gồm thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết.

Ở bước thăm khám lâm sàng, bác sỹ sẽ đưa ra các câu hỏi để khai thác tiền sử bệnh lý và tìm kiếm những dấu hiệu bất thường trong thời gian vừa qua của hai vợ chồng. Sau đó, hai vợ chồng được yêu cầu ngồi, nằm trên giường để bác sỹ thăm khám, kiểm tra khái quát các cơ quan ở bên ngoài.

Ở bước xét nghiệm, siêu âm, hai vợ chồng được thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, kiểm tra chức năng gan, thận, tim mạch.

 1. Thăm khám cơ quan sinh dục – sinh sản

Thăm khám cơ quan sinh dục – sinh sản là hạng mục chính khi đăng ký gói khám sức khỏe tiền hôn nhân. Các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, yêu cầu hai vợ chồng thực hiện nhiều xét nghiệm, siêu âm khác nhau để đánh giá, chẩn đoán khả năng tình dục, chức năng sinh sản cùng với các bệnh lý liên quan.

Đối với người chồng, bác sỹ tiến hành kiểm tra kích thước dương vật khi xìu, khi cương cứng, các bất thường ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, bìu, hệ thống lông mao,… Tiến hành siêu âm kiểm tra cơ quan sinh dục bên trong như tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,… Tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm này giúp kiểm tra số lượng, chất lượng của tinh trùng, các bất thường ở dịch chứa tinh trùng nhằm tiên lượng được khả năng sinh sản.

Đối với người vợ, bác sỹ tiến hành kiểm tra cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài như âm hộ, âm đạo, siêu âm tử cung, buồng trứng để có thể phát hiện những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục – sinh sản. Thực hiện xét nghiệm dịch tiết âm đạo để kiểm tra các bệnh lý phụ khoa.

Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-o-dau-tot

Hà Nội là Thủ Đô đi đầu trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Hiện có rất nhiều địa chỉ mà các cặp vợ chồng có thể lựa chọn để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, nhưng không phải địa chỉ nào các cặp vợ chồng cũng có thể tới bởi vì nếu lựa chọn những địa chỉ không uy tín, việc thăm khám có thể dẫn đến những chẩn đoán sai lệch, không chỉ gây hoang mang mà còn thể tốn kém chi phí, thậm chí sức khỏe bị ảnh hưởng do áp dụng sai phương pháp điều trị.

Nếu như hai vợ chồng đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ có thể tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau đây.

 • Phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sỹ tâm lý và chuyên nghiệp. Các bác sỹ làm việc tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, tất cả đều có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc nên có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý nếu có, đưa ra các biện pháp điều trị hiệu quả, đảm bảo sức khỏe của các cặp vợ chồng trước khi kết hôn. Đặc biêt, các bác sỹ thường xuyên được đào tạo, nâng cao tay nghề với sự trợ giúp của đội ngũ y bác sỹ, chuyên gia nước ngoài.
 • Trang thiết bị cùng kỹ thuật hiện đại. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được hỗ trợ bởi trang thiết bị cùng kỹ thuật hiện đại giúp công việc phát hiện và điều trị bệnh lý trước hôn nhân đạt hiệu quả tốt nhất. Trang thiết bị được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển về y tế (như Anh, Pháp, Mỹ,…), đã được Sở Y tế kiểm định trước khi đem vào sử dụng cho người bệnh. Các bác sỹ luôn cập nhật các kỹ thuật thăm khám, điều trị mới nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất khi thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 • Mức chi phí hợp lý. Không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, khi đăng ký gói khám sức khỏe sinh sản tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể yên tâm về mức chi phí. Mức chi phí thăm khám theo đúng quy định của Sở Y tế, được niêm yết công khai, mức chi phí điều trị do bác sỹ đưa ra dựa trên tình trạng bệnh cụ thể, điều kiện tài chính của người bệnh. Phòng khám còn triển khai các chương trình ưu đãi, giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm tối đa mức chi phí.
 • Thủ tục nhanh chóng: Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi triển khai hệ thống bệnh án điện tử giúp thông tin dữ liệu của người bệnh được cập nhật nhanh chóng, việc thực hiện các thủ tục đơn giản với thông tin cá nhân được bác sỹ, nhân viên y tế bảo mật tuyệt đối.
 • Hỗ trợ 24/7 cho các cặp vợ chồng. Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các cặp vợ chồng sẽ được các bác sỹ hướng dẫn một cách cụ thể. Sau khi thăm khám, các cặp vợ chồng vẫn được hỗ trợ 24/7, bất cứ khi nào có thắc mắc cần được giải đáp, chỉ cần gọi tới số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc chat với bác sỹ thông qua [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.

Các cặp vợ chồng trước khi cưới hãy đến với Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để trải nghiệm dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất nhé.

BÀI VIẾT KHÁC

kham-suc-khoe-sinh-san-o-dau

Khám sức khỏe sinh sản ở đâu

Trong tình yêu không chỉ cần sự hòa...

kham-suc-khoe-sinh-san-het-bao-nhieu-tien

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Hiện nay tỷ lệ vô sinh ngày càng gia...

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì

Sức khỏe sinh sản đóng một vai trò...

kham-suc-khoe-sinh-san-nu-gioi-gom-nhung-gi

Khám sức khỏe sinh sản nữ giới gồm những gì

Cuộc sống hiện đại như ngày nay,...

kham-suc-khoe-sinh-san-cho-nam-gioi

Khám sức khỏe sinh sản cho nam giới

Khám sức khỏe kiểm tra sức khỏe sinh...

dia-chi-kham-suc-khoe-sinh-san-o-ha-noi

Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản ở hà nội

Khám sức khỏe sinh sản là một trong...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn