THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

mang-xa-hoi

Hỏi: Chào các bác sỹ, con trai tôi năm nay lên 10 mà bao quy đầu của cháu luôn phủ kín lấy quy đầu. Tôi có thử dùng tay tuột bao quy đầu xuống cho cháu nhưng cháu kêu đau và chỉ lộ ra được lỗ tiểu. Như trường hợp của cháu là bị hẹp bao quy đầu rồi phải không ạ? Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao thưa bác sỹ?

Nguyenn***@gmail.com

Đáp:

Chào bạn,

benh-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

>> Xem thêm :

Bất cứ ai cũng đều biết rằng, bao quy đầu là phần da nằm ở đầu dương vật, chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Bao quy đầu bình thường sẽ trùm kín lấy quy đầu, giúp giữ ẩm và bảo vệ cho cơ quan này. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu có thể tuột được xuống, để lộ hoàn toàn quy đầu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nam giới thực hiện các hoạt động tình dục. Việc bao quy đầu lộn được xuống cũng tạo điều kiện cho nam giới thực hiện vệ sinh dễ dàng hơn.

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng bệnh lý, xảy ra do lớp da này có cấu trúc bất thường do bẩm sinh hoặc mắc phải. Tình trạng bao quy đầu hẹp là nguyên nhân làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật, đặc biệt là khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Trẻ em khi mới sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là ngay từ khi mới sinh, bao quy đầu và quy đầu sẽ dính lại với nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu và lộn xuống được.

Con trai của bạn năm nay 10 tuổi, bao quy đầu luôn trong tình trạng phủ kín lấy quy đầu, dùng tay kéo tuột bao quy đầu xuống cháu thấy đau và chỉ lộ ra được lỗ tiểu, bạn muốn được hỏi bác sỹ đây có phải là triệu chứng của hẹp bao quy đầu, trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao.

Với triệu chứng như bạn kể trên, rất có thể cháu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Bạn cần đưa cháu đến cơ sở y tế nam khoa để bác sỹ kiểm tra một cách cụ thể tình trạng ở bao quy đầu, từ đó có phương pháp xử lý thích hợp. Ở độ tuổi của cháu, các bác sỹ sẽ đề nghị theo dõi thêm và hướng dẫn phụ huynh cùng với trẻ cách nong bao quy đầu hàng ngày. Các bác sỹ cũng có thể chỉ định thuốc bôi hỗ trợ để có thể nong bao quy đầu dễ dàng hơn. Sau một thời gian, nếu biện pháp không có hiệu quả, các bác sỹ sẽ can thiệp ngoại khoa, cụ thể là cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu về bản chất là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hiện 10 – 20 phút, trong đó, các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ một phần da bao quy đầu cho trẻ, giúp bao quy đầu lộn xuống hoàn toàn một cách dễ dàng. Tại Phòng khám Nam học Hà Nội, các bác sỹ áp dụng cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng tới chức năng dương vật bởi sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, độ dài bao quy đầu được đo đạc cẩn thận trước khi thực hiện thủ thuật. Quá trình thực hiện thủ thuật cũng không đau đớn bởi các bác sỹ đã sử dụng thuốc tê. Trực tiếp thực hiện là các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi về đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] hoặc trực tiếp tới địa chỉ Phòng khám Nam học Hà Nội tại địa chỉ 52 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.            

BÀI VIẾT KHÁC

hep-bao-quy-dau-o-be-trai

Hẹp bao quy đầu ở bé trai

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp...

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-o-tre-sinh

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Hẹp bao quy đầu là một nỗi lo thường...

thuoc-boi-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

Hỏi: Xin chào các bác sỹ, con trai tôi...

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, bệnh hẹp bao quy đầu có...

benh-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ...

chua-hep-bao-quy-dau-o-tre-em1

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn