THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Phá thai an toàn 1 tháng tuổi không ảnh hưởng sức khỏe

mang-xa-hoi

 

Phá thai là điều không một ai mong muốn và bản thân chị em cũng chịu không ít áp lực về tâm lý, sức khỏe khi thực hiện phá thai. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn, chi phí thấp, chị em nên phá thai càng sớm càng tốt, nhất là khi thai 1 tháng tuổi. Vậy, phá thai 1 tháng tuổi như thế nào, chi phí ra sao và phá thai ở đâu? Tất cả sẽ được làm rõ ngay trong bài viết này, cùng tìm hiểu nhé.

Thai 1 tháng tuổi là thế nào?

Thai 1 tháng tuổi tương đương với thai 4 tuần tuổi. Lúc này, thai chỉ có kích thước khoảng 0,6mm, hình dạng như nòng nọc, đầu to hơn thân và có đuôi. Phần thân của thai bất đầu có sự xuất hiện của đốt chồi, nhằm hình thành chân, tay sau này.

Giai đoạn này, thai chưa phát triển nhiều, kích thước còn rất nhỏ, chưa có sự liên kết nổi bật với cơ thể mẹ. Nên đây được xem là thời điểm khá thích hợp để thực hiện đình chỉ thai.

Phá thai 1 tháng tuổi

Những phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Để bỏ thai 1 tháng tuổi an toàn, chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám, xét nghiệm cụ thể. Trong trường hợp thai 1 tháng tuổi chưa làm tổ trong tử cung, chị em nên theo dõi thêm 1-2 tuần nữa rồi mới thực hiện đình chỉ thai.

Ngược lại, nếu sau khám, siêu âm, phát hiện thai 1 tháng tuổi đã làm tổ trong tử cung, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn cho chị em bằng 1 trong 2 phương pháp sau đây:

Phá thai bằng thuốc

Một trong những phương pháp phá thai 4 tuần tuổi đang được thực hiện tại phòng khám đó là phá thai bằng thuốc. Thai phụ sẽ được bác sĩ kê thuốc giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi và tống xuất thai ra ngoài tương tự cơ chế sảy thai tự nhiên.

+ Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được rất nhiều chị em mong muốn lựa chọn, bởi những ưu điểm như:

 • Thực hiện đơn giản, nhanh chóng
 • Không gây tổn thương cho tử cung
 • Chi phí thấp

+ Điều kiện phá thai bằng thuốc

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc. Để đình chỉ thai nghén bằng thuốc, thai phụ cần đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Thai dưới 7 tuần tuổi
 • Thau phụ không có tiền sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp,…
 • Không bị rối loạn đông máu và dị ứng với các thành phần của thuốc.

Vì thế, trước khi uống thuốc đình chỉ thai, thai phụ cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám để được các bác sĩ tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.

+ Quy trình phá thai bằng thuốc với thai 1 tháng tuổi

Để thực hiện phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc an toàn, chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thông thường, đình chỉ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc sẽ đảm bảo các bước sau:

 • Tư vấn thăm khám

Bác sĩ sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về đình chỉ thai bằng thuốc như: sử dụng thuốc như thế nào, tỷ lệ thành công và cần lưu ý gì khi thực hiện.

Sau đó, chị em sẽ được bác sĩ khám, siêu âm xác định tuổi thai, kích thước, tình trạng thai và sức khỏe của chị em có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc không.

 • Sử dụng thuốc

Tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em sử dụng viên thuốc đỉnh chỉ thai đầu tiên. Viên thuốc này sẽ có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai trong tử cung.

Sau 48 giờ, chị em quay trở lại cơ sở y tế để uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc phá thai thứ 2 sẽ giúp tử cung co bóp, từ đó tống xuất thai ra bên ngoài nhanh chóng giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Sau cả hai lần uống thuốc chị em sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ 1-2 tiếng để bác sĩ theo dõi. Nếu không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, chị em có thể ra về.

 • Tái khám

Sau 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, chị em quay trở lại cơ sở y tế để tái khám, xác định phá thai 1 tháng tuổi đã thực sự thành công hay chưa.

* Lưu ý: Phá thai 1 tháng bằng thuốc cần tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ. Chị em tuyệt đối không được tự ý uống thuốc, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bị sót nhau, sót thai,…

Phương pháp phá thai 1 tháng

Hút thai chân không

Hút thai chân không là kỹ thuật sử dụng dụng ống nhựa nano vô trùng nhỏ đưa vào trong âm đạo đi tới tử cung, sau đó hút phôi thai ra bên ngoài.

+ Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không

 • Kỹ thuật phá thai hiện đại, có tỷ lệ phá thai thành công lên tới 98%.
 • Thời gian thực hiện hút thai nhanh, chỉ khoảng 15 – 20 phút.
 • Không cần nằm lại viện

+ Điều kiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

 • Thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi
 • Thai phụ không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa
 • Không mắc bệnh rối loạn đông máu, thiếu máu,…

+ Quy trình hút thai chân không phá thai 1 tháng tuổi

Trước khi đình chỉ thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp hút thai chân không, chị em cần kiểm tra một cách kỹ càng. Bởi, thai phụ không đảm những điều kiện trên, hút thai tại cơ sở y tế kém chất lượng, sức khỏe của chị em có thể bị đe dọa, thậm chí tổn thương nặng nề cho tử cung.

Quy trình hút thai chân không đình chỉ thai 1 tháng tuổi được thực hiện đầy đủ với các bước sau đây:

 • Kiểm tra

Bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm thai kiểm tra tình trạng thai thi, khám âm đạo, tử cung, vùng xương chậu để quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn.

 • Tiến hành hút thai chân không

Thai phụ được bác sĩ đưa vào phòng tiểu phẫu, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tiêm thuốc gây tê khoảng 30 phút trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật. Sau khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng ống nhựa nano đi qua âm đạo tiến vào tử cung để hút thai ra bên ngoài.

Khi quá trình được thực hiện hoàn tất, bác sĩ sẽ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ cho thai phụ và chuyển về khu vực hồi sức. Qúa trình thực hiện diễn ra nhanh chóng chỉ 15 – 20 phút. Sau khi hết thuốc tê, thai phụ chỉ có cảm giác hơi đau một chút ở tử cung.

 • Kiểm tra, tư vấn và hẹn thời gian tái khám

Bác sĩ kiểm tra nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ và một số kiểm tra khác trước khi quyết định cho thai phụ ra về. Đồng thời, bác sĩ tư vấn cách vệ sinh vùng kín đúng cách, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để khả năng phục hồi sức khỏe cao.

Sau 2 tuần, chị em quay trở lại cơ sở y tế tái khám để kiểm tra quá trình đình chỉ thai nghén có thành công hay không.

Phá thai 1 tháng có nguy hiểm không

Sự thật phá thai 1 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 1 tháng (4 tuần tuổi) có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế, phá thai đều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người mẹ. Do đó, thai phụ cần cân nhắc cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý trước khi quyết định đình chỉ thai nghén an toàn.

Ngoài ra, việc phá thai bằng phương pháp nào ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ. Đặc biệt, nếu chị em phá thai tại cơ sở y tế kém chất lượng, sức khỏe không những bị ảnh hưởng mà tính mạng có thể sẽ bị đa dọa.

Vì thế, sau khi đình chỉ thai, thai phụ cần có chế độ nghỉ ngơi và thói quen sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Điểm quan trọng hàng đầu của chị em khi phá thai đó là lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị y tế đảm bảo hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi,…

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi

Một trong những vấn đề được chị em phụ nữ hết sức quan tâm đó là chi phí phá thai. Thực tế, chi phí đình chỉ thai tại mỗi cơ sở y tế là khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng và những xét nghiệm ban đầu.
 • Phương pháp phá thai 4 tuần tuổi mà chị em lựa chọn.
 • Độ tuổi thai, tình trạng thai và kích thước.
 • Tình hình sức khỏe của chị em.
 • Cơ sở y tế đình chỉ thai mà chị em lựa chọn.

Vì thế, để biết chính xác chi phí bỏ thai 1 tháng tuổi là bao nhiêu, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi

Lưu ý khi phá thai 1 tháng tuổi

Để nạo thai 1 tháng tuổi đạt kết quả tốt nhất, an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em sau này, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát cụ thể, chính xác trước khi thực hiện đình chỉ thai.
 • Không tự ý mua thuốc phá thai hay áp dụng các mẹo vặt, bài thuốc dân gian để phá thai, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, thai dị tật, sót thai,…
 • Nếu sau khi phá thai, chị em xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo nhiều bất thường, chị em nên tới cơ sở y tế ngay để được kiểm tra cụ thể.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất cho cơ thể để cơ thể nhanh hồi phục.
 • Không vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục, không ăn thực phẩm cay nóng, chất kích thích,…
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn mà bác sĩ đã chỉ định.

Nên phá thai 1 tháng tuổi ở đâu tại Hà Nội?

Địa chỉ phá thai uy tín, an toàn là mối bận tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Bởi, theo số liệu thống kê, mỗi năm có đến 20.000 nữ giới vô sinh – hiếm muộn, thủng tử cung, rách tử cung do đình chỉ thai nghén tại cơ sở y tế không an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được đánh giá là cơ sở y tế đình chỉ thai nghén uy tín, chất lượng được hơn 90% chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn.

Những yếu tố giúp phòng khám nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của đông đảo chị em phụ nữ đó là:

 • Phòng khám là một trong số ít cơ sở y tế đã được Sở y tế Hà Nội kiểm định và cấp giấy phép hoạt động trong đình chỉ thai an toàn.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa, với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực y tế và đã từng làm việc một thời gian dài tại các bệnh viện lớn trong cả nước.
 • Trang thiết bị y tế tại phòng khám tiên tiến, hiện đại giúp kết quả thăm khám, đình chỉ thai chính xác, không ảnh hưởng tới tử cung, khả năng sinh sản sau này của chị em.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ với tòa nhà 7 tầng, rộng hơn 2000m2, các phòng chức năng đầy đủ đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh, đình chỉ thai nghén của chị em.
 • Chi phí công khai, chi tiết từng hạng mục và niêm yết theo đúng quy định.
 • Thủ tục nhanh gọn, thông tin bệnh nhân được bảo mật cao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em phá thai 1 tháng tuổi an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản. Mọi băn khoăn cần chuyên gia y tế đầu ngành tư vấn, giải đáp, bạn hãy chat tại mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN trên website hoặc liên hệ ngay tới số: 03.56.56.52.52.

BÀI VIẾT KHÁC

Thai chưa vào tử cung có phá được không

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

Thai chưa vào tử cung có phá được...

phá thai 3 tuần tuổi

Thai 3 tuần tuổi phá có nguy hiểm không?

Vậy việc phá thai 3 tuần tuổi được...

phá thai 1 lần có con được nữa không

Phá thai 1 lần có con được nữa không?

Phá thai 1 lần có con được nữa không...

uống nước rau ngót sống để phá thai có được không

Uống nước rau ngót sống để phá thai có an toàn không?

Nhiều chị em do thiếu kiến thức nên...

thai-bao-nhieu-tuan-hut-duoc

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được ?

Thai bao nhiêu tuần thì hút được? –...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn