THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Thai 3 tuần tuổi phá có nguy hiểm không?

mang-xa-hoi

Vậy việc phá thai 3 tuần tuổi được thực hiện như thế nào? Có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Từ trước đến nay, việc phá thai vẫn luôn là một trong những vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên xét về góc độ y học, việc phá thai là một trong những giải pháp tích cực trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật hoặc một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt khi đã lựa chọn phá thai thì phá thai sớm là một trong những giải pháp giúp hạn chế những ảnh hưởng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Phá thai là gì?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén được thực hiện trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Việc phá thai cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và do các bác sĩ chỉ định phương pháp cụ thể nhằm đảm bảo tính an toàn đối với thai phụ đồng thời tránh những biến chứng không mong muốn trong và sau khi thực hiện.

phá thai 3 tuần tuổi

Thai 3 tuần tuổi phá được không?

Nhiều chị em băn khoăn rằng liệu thai 3 tuần tuổi phá được không? Vấn đề này nếu để có thể trả lời được thì cần xác định một cách chính xác tuổi thai. Trên thực tế, nhiều chị em thường không biết điều này, khiến việc tính tuổi thai dễ gây nên những nhầm lẫn. Việc tính tuổi thai theo WHO được xác định là từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối. Do đó, khi thấy mình bị chậm kinh mà trước đó đã có quan hệ tình dục không an toàn thì nhiều khả năng chị em đã mang thai.

Thai 3 tuần tuổi thường chưa đến ngày chậm kinh, tức là thai chưa làm tổ trong buồng tử cung, rất khó để xác định được túi thai. Còn đối với nhiều trường hợp, chị em khi đã chậm kinh 3 tuần, mua que thử thấy hiện 2 vạch và nghĩ rằng thai đã 3 tuần tuổi, tuy nhiên đều này là không chính xác, vì thời điểm này có thể thai đã được 7 tuần tuổi. Do đó, để xác định được tuổi thai cụ thể, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám đồng thời xác định chính xác tuổi thai, vị trí của túi phôi trong tử cung.

Giải đáp băn khoăn thai 3 tuần tuổi có phá được không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: đối với việc phá thai, chỉ được thực hiện khi túi phôi đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung, nếu chưa có túi phôi mà đã phá thai thì hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng sót rau, sót thai, phá thai thất bại khiến nữ giới đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng. Chính vì thế thai 3 tuần tuổi chưa thể thực hiện việc đình chỉ được.

Chỉ đối với những trường hợp thai 3 tuần tuổi mà chị em nhầm lẫn rằng 3 tuần được tính từ thời điểm chậm kinh thì có nghĩa tuổi thai đã được 7 tuần. Thông thường ở thời điểm này túi phôi đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung và chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được việc phá thai.

>>> Xem thêm: Phá thai 1 lần có con được nữa không?

Các phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn

Thai 3 tuần tuổi là thời điểm thai chưa phát triển nhiều, kích thước của thai vẫn còn khá nhỏ, sựu liên kết đối với người mẹ chưa nhiều, nếu lựa chọn thực hiện phá thai 3 tuần tuổi thì tùy vào từng trường hợp chị em phụ nữ mà có thể áp dụng các biện pháp cụ thể.

Đối với những trường hợp thai bé, tuổ thai còn nhỏ sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc). Cụ thể là thai phụ sẽ được chỉ định sử dụng 2 loại thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai đồng thời đưa thai ra ngoài thực hiện theo cơ chế sảy thai tự nhiên.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật như: thười gian thực hiện nhanh chóng, quá trình thực hiện đơn giản, không cần phải can thiệp bằng thủ thuật, tránh những thương tổn đối với tử cung, tuy nhiên để việc thực hiện phá thai bằng thuốc đảm bảo tính an toàn cần đáp ứng một số vấn đề điển hình như sau:

  • Thai phụ không mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, các bệnh lý huyết áp, thận
  • Không mắc các bệnh lý liên quan đến đông máu và không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai khẩn cấp.

Để xác định chính xác vấn đề này chị em cần có bước thăm khám, xác định một cách cụ thể tại các cơ sở y tế, do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Quy trình phá thai 3 tuần tuổi được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tư vấn thăm khám

Bước đầu tiên khi thai phụ đến cơ sở y tế sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của thai phụ đến vấn đề sử dụng thuốc. Sau đó, thai phụ sẽ được thực hiện siêu âm nhằm xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai để đảm bảo rằng có đủ điều kiện thực hiện việc phá thai hay không. Trong trường hợp thai phụ đủ điều kiện thực hiện sẽ ký cam kết tự nguyện việc phá thai.

Bước 2: Tiến hành dùng thuốc

Sau khi những bước cơ bản đã được hoàn thành, chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Sau khi uống thuốc chị em cần theo dõi 30 phút để xác định không có bất thường gì xảy ra. Sau đó chị em có thể về nhà nghỉ ngơi và quay lại sau 48h để dùng viên thuốc thứ 2.

Thuốc có tác dụng làm tử cung co bóp, đẩy túi thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng như trong kỳ kinh nguyệt. Chị em cần hết sức lưu ý tuân theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa về chế độ ăn uống, sinh hoạt và chủ động thăm khám kịp thời khi thấy những vấn đề bất thường sau khi sử dụng thuốc.

Bước 3: Tái khám

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi dùng viên thuốc thứ 2, chị em cần thực hiện việc tái khám nhằm xác định túi thai có còn trong buồng tử cung hay không, nếu buồng tử cung sạch có nghĩa là việc phá thai đã được thực hiện thành công, thai phụ không có gì bất thường, chủ động việc nghỉ ngơi bồi bổ sức khỏe.

Như vậy có thể thấy rằng việc phá thai bằng thuốc cần phải được thực hiện theo trình tự một cách cụ thể và tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đối với mọi thai phụ.

phá thai 3 tuần tuổi có nguy hiểm không

Thai 3 tuần tuổi phá có nguy hiểm không?

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng, đối với việc phá thai 3 tuần tuổi nói riêng và phá thai nói chung, chị em cần thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành đồng thời chỉ định cụ thể các khâu thăm khám, dùng thuốc, theo dõi sau phá thai cụ thể. Các bác sĩ thực hiện là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tiến hành trong môi trường đảm bảo tính an toàn, hiệu quả thì việc phá thai của bạn sẽ đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa không đảm bảo các yêu cầu trên, đội ngũ các y bác sĩ ít kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất không đảm bảo, việc thực hiện xét nghiệm trước phá thai còn sơ sài thì hoàn toàn có thể để lại những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí là đe dọa đối với khả năng sinh sản của nữ giới.

Chi phí phá thai 3 tuần tuổi

Vấn đề này là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em khi định thực hiện đình chỉ thai nghén. Tuy vậy, sẽ không có một mức giá chung nào được áp dụng cho mọi trường hợp phá thai. Thay vào đó, chi phí của việc bỏ thai 3 tuần tuổi thường phụ thuộc vào những yếu tố điển hình như:

  • Tuổi thai: đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong việc quyết định đến chi phí. Tuổi thai càng lớn thì việc can thiệp càng phức tạp, khó khăn đồng thời chi phí thực hiện cũng sẽ cao hơn. Những trường hợp tuổi thai nhỏ thì việc can thiệp nhanh chóng, đơn giản hơn và chi phí cũng sẽ thấp hơn.
  • Phương pháp áp dụng: việc thực hiện phá thai thường được áp dụng bằng 2 phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Phương pháp nội khoa được thực hiện bằng thuốc nhẹ nhàng, nhanh chóng và chi phí thấp hơn so với việc can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa phức tạp và chi phí cao hơn.
  • Cơ sở y tế mà chị em lựa chọn: hiện nay có rất đông đảo cơ sở y tế thực hiện việc đình chỉ thai nghén, nếu chị em lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiên tiến, hiện đại với đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc chu đáo thì mức chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với các địa chỉ không đảm bảo các yêu cầu trên.
  • Quá trình phục hồi sau phá thai: đây cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến chi phí phá thai. Sau khi phá thai nếu chị em không thực hiện theo đúng những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sẽ rất dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm, cần điều trị do đó mà chi phí sẽ cao hơn.

lưu ý khi phá thai 3 tuần tuổi

Những lưu ý khi thực hiện phá thai 3 tuần

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, đối với việc thực hiện việc phá thai, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa tốt, đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất và các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để quá trình này thực hiện một cách hiệu quả, an toàn.
  • Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc phá thai 3 tuần tuổi về sử dụng khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, dễ dẫn tới các biến chứng như sót rau, băng huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tử cung và khả năng sinh sản sau này.

Phá thai 3 tuần tuổi ở đâu tại Hà Nội?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện việc đình chỉ thai nghén, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được tính an toàn đối với thai phụ. Trên thực tế, có nhiều trường hợp nữ giới gặp phải tình trạng dị ứng thuốc, sót rau, sót thai, nhiễm trùng tử cung… để lại hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nay, đối với việc hút thai 3 tuần tuổi, tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi thực hiện theo quy trình hết sức nghiêm ngặt. Thai phụ được tư vấn, thăm khám một cách chi tiết, cụ thể với đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa hàng đầu hiện nay. Sau khi có kết qua đảm bảo các điều kiện về sức khỏe các bác sĩ mới tiến hành thực hiện việc đình chỉ thai nghén.

Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Sau khi thực hiện phá thai, chị em còn được hỗ trợ điều trị bằng thuốc Đông y có tác dụng điều hòa khí huyết, ổn định kinh nguyệt, phục hồi nhanh chóng thành tử cung, ổn định nhanh sức khỏe và sớm phục hồi khả năng sinh sản.

Mức chi phí được áp dụng tại phòng khám tuân thủ theo những chỉ định của Sở y tế, công khai minh bạch đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Đặc biệt, khi đến với phòng khám, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chăm sóc chu đáo cho từng trường hợp bệnh nhân. Người bệnh có thể đặt hẹn ưu tiên mà không cần chờ đợi lâu.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp chị em có được những thông tin cần thiết về phá thai 3 tuần tuổi. Nếu bạn còn băn khoăn xoay quanh vấn đề này hãy chủ động liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc click chọn [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp mọi thắc mắc.

BÀI VIẾT KHÁC

Thai chưa vào tử cung có phá được không

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

Thai chưa vào tử cung có phá được...

phá thai 1 lần có con được nữa không

Phá thai 1 lần có con được nữa không?

Phá thai 1 lần có con được nữa không...

Phá thai 1 tháng tuổi

Phá thai an toàn 1 tháng tuổi không ảnh hưởng sức khỏe

  Phá thai là điều không một ai mong...

uống nước rau ngót sống để phá thai có được không

Uống nước rau ngót sống để phá thai có an toàn không?

Nhiều chị em do thiếu kiến thức nên...

thai-bao-nhieu-tuan-hut-duoc

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì hút được ?

Thai bao nhiêu tuần thì hút được? –...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn