THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H : Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ
phong-kham-nam-hoc-ha-noi-52-nguyen-trai

Thai 6 tuần đã có tim thai chưa?

mang-xa-hoi

Thai mấy tuần thì có tim thai? Thai 6 tuần đã có tim thai chưa? Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần như thế nào – là thắc mắc của nhiều mẹ bầu khi biết mình trong bụng mình đang có một sinh linh bé bỏng, đang ngóng chờ được thấy hình ảnh thai nhi và được nghe tim thai con đập. Để có câu trả lời cho thắc mắc này, các mẹ bầu hãy cùng tham khảo những thông tin được các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cung cấp trong bài viết dưới đây.

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng luôn có cảm giác mong chờ từ khi biết mình mang thai cho đến khi lần đầu được nghe tim thai của con. Tuy nhiên, lại không biết thai mấy tuần thì có tim và hình ảnh siêu âm thai 6 tuần là như thế nào?

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi

Trên thực, tế, ở 6 tuần tuổi, thai nhi đang trong giai đoạn hình thành mũi, miệng, tai. Nếu bạn nhìn vào trong tử cung, có thể bạn sẽ thấy một cái đầu quá khổ và đốm đen nơi mắt và lỗ mũi của bé đang bắt đầu hình thành. Qua siêu âm, mẹ bầu có thể thấy hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi như:

  • Phôi thai thấy được ở tuổi thai 6 – 6,5 tuần.
  • Thai nhi 6 tuần tuổi chỉ dài khoảng 1/3 cm, vẫn chưa có hình dáng giống một em bé. Bạn có thể thấy một chiếc đuôi nhỏ đang còn tồn tại.
  • Các bác sĩ lúc này cũng đã có thể đo được sóng não của em bé từ thời điểm 2 – 3 tuần thai.

Thai 6 tuần đã có tim thai chưa?

Bình thường thì một thai kỳ kéo dài khoảng 40 tuần và tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối.

Nếu trứng được thụ tinh thì trong vòng 6-12 ngày sau đó, nó sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung và tiến hành làm tổ ở đó. Lúc này, nó sẽ phát triển thành phôi thai.

Bắt đầu từ ngày thứ 16, phôi thai xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Đến cuối tuần thứ 4 của thai kỳ, bắt đầu từ tuần thứ 5 thì phôi thai dài thêm khoảng 1cm và tim thai cũng đi vào quá trình hoàn thiện hơn mặc dù thai nhi chưa có ngũ tạng và chân tay.

Bắt đầu bước sang tuần thứ 6, tim thai bắt đầu hoạt động và tới tuần thứ 7 thì tim lớn dần lên, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải và có nhịp đập rõ ràng.

Tuy nhiên, do cơ thể của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi của mỗi mẹ là khác nhau nên trong nhiều trường thì một số mẹ bầu có thể nghe thấy tim thai muộn hơn vào khoảng tuần thứ 8-10 của thai kỳ.

Như vậy, có thể kết luận rằng hầu hết các trường hợp mang thai 6 tuần là đã có tim thai và lúc này nếu siêu âm bạn cũng sẽ thấy được hình ảnh siêu âm thai 6 tuần.

thai 6 tuần tuổi có tim thai chưa

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

Từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 12 của thai kỳ, tim thai đã phát triển gần như hoàn thiện. Nếu siêu âm thai ở tuần thứ 14, mẹ bầu sẽ dễ dàng nghe được tim thai với những nhịp đập rất rõ. Và sang đến tuần thứ 16, tim thai đã có khả năng bơm được khoảng 24 lít máu/ngày. Trung bình tim thai có thể giao động từ 120-160 lần/phút và có thể tăng nhanh đến 180 lần/phút nếu em bé cựa quậy nhiều.

Đến tuần thai thứ 20 thì tim thai đập càng mạnh hơn, mẹ chỉ cần dùng tai nghe bình thường cũng có thể nghe thấy được nhịp tim của con và nhịp đập càng to và dễ dàng thì chứng tỏ thai nhi đang rất khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần lưu ý nếu nhịp tim đập hơn 180 lần/phút thì đây có thể là dấu hiệu báo động về sức khỏe mẹ bầu hoặc thai nhi.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý nếu nhịp tim thai yêu. Nếu ở tuần thứ 6-8, nhịp tim thai dưới 70 nhịp/phút thì có nguy cơ sảy thai rất cao lên đến 100%, còn nếu dưới 90 nhịp/phút thì tỷ lệ sảy thai là 86% và dưới 120 nhịp/phút thì tỷ lệ sẩy thai là 50%.

Thai 6 tuần chưa có tim thai có nguy hiểm không?

Nhiều mẹ bầu cũng thắc mắc khi siêu âm thai 6 tuần chưa có tim thai có nguy hiểm không? Đối với vấn đề này, các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết:

Nếu siêu âm thai 6 tuần chưa có tim thai thì mẹ bầu không nên quá lo lắng, có thể là do các mẹ bầu siêu âm quá sớm hoặc cũng có thể là ngày tính tuổi thai bị sai lệch do ngày rụng trứng có thể muộn hơn so với cách tính của mẹ bầu.

Lúc này, các mẹ bầu có thể chờ đợi thêm 1-2 tuần nữa rồi đi siêu âm lại. Nếu sau 8 tuần mà siêu âm vẫn chưa có tim thai thì các mẹ bầu phải hết sức lưu ý, đây có thể là dấu hiệu của thai chết lưu. Bác sỹ sẽ siêu âm kỹ càng hơn và có thể sẽ chỉ định chỉ em làm xét nghiệm máu beta HCG để xác định thai có chết lưu hay không.

Nói tóm lại, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi mang thai thì các mẹ bầu cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, siêu âm, tư vấn và có chỉ định phù hợp, hiệu quả.

Thai 6 tuần tuổi

Trong tuần này, thai nhi đang trong giai đoạn hình thành mũi, miệng, tai. Nếu bạn nhìn vào trong tử cung, có thể bạn sẽ thấy một cái đầu quá khổ và đốm đen nơi mắt và lỗ mũi của bé đang bắt đầu hình thành. Qua siêu âm, mẹ bầu có thể thấy:

Phôi thai thấy được ở tuổi thai 6 – 6,5 tuần

– Thai nhi 6 tuần tuổi chỉ dài khoảng 1/3 cm ,vẫn chưa có hình dáng giống một em bé. Bạn có thể thấy một chiếc đuôi nhỏ đang còn tồn tại.

– Tim của em bé đã đập gần gấp đôi so với nhịp tim của mẹ, khoảng 100 nhịp/phút, máu cũng đã lưu thông khắp cơ thể.

– Các bác sĩ lúc này cũng đã có thể đo được sóng não của em bé từ thời điểm 2 – 3 tuần thai.

Nếu có bất kỳ những bất thường nào về sức khỏe sinh sản, chị em nữ giới nên đi siêu âm, thăm kháo để chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như bé yêu trong bụng.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ của phòng khám sẽ giúp mẹ bầu biết được thai 6 tuần đã có tim thai chưa, chưa có tim thai thì có nguy hiểm không và tim thai như thế nào là bình thường.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ đường dây nóng: 03.56.56.52.52 hoặc chat ngay với bác sỹ trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] tại website của phòng khám để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT KHÁC

hình ảnh siêu âm thai đôi 4 tuần

Hình ảnh siêu âm thai đôi 4 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai đôi 4 tuần trông...

khám thai tuần 32

Khám thai tuần thứ 32 – Mốc khám thai quan trọng

Khám thai tuần 32 là một trong những...

Hình ảnh siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi...

Dấu hiệu mang thai con trai

Các dấu hiệu sinh con trai dễ nhận biết cho mẹ bầu

Dấu hiệu mang thai con trai là gì? Có...

thai bao nhiêu tuần thì đạp mạnh

Thai nhi bao nhiêu tuần thì đạp mạnh?

Thai bao nhiêu tuần thì đạp mạnh? Câu...

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không?

Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác...

Đặt hẹn khám bệnh
Quy trình khám bệnh Bài viết mới nhất Bài viết xem nhiều
hỗ trợ trực tuyến
hot line : 03.56.56.52.52
ĐẶT LỊCH HẸN ONLINE
share-mang-xa-hoi
close

Nhập số điện thoại của Bạn